Các điều khoản bảo hành áp dụng cho sàn gỗ Egger Pro Comfort

Là một trong những dòng sản phẩm cao cấp của thương hiệu sàn gỗ Egger đến từ Đức, sàn gỗ Egger Pro Comfort sử dụng công nghệ 2 lớp gỗ, cho bề mặt sàn cảm giác mềm mại có thể được ví như tấm thảm, tạo một không gian sống thoải mái, ấm cúng.

Bạn đã và đang sử dụng sàn gỗ Egger Pro Comfort, bạn thắc mắc về chính sách bảo hành riêng mà sàn nhận được từ nhà cung cấp? Bài viết của chúng tôi sẽ đánh bay những thắc mắc của bạn.

Là một trong những dòng sản phẩm cao cấp của thương hiệu sàn gỗ Egger đến từ Đức, sàn gỗ Egger Pro Comfort sử dụng công nghệ 2 lớp gỗ mang đến cảm giác mềm mại cho bề mặt sàn, được ví như tấm thảm lót nhà, tạo một không gian sống thoải mái và ấm cúng.


Bề mặt sàn gỗ Egger Pro Comfort

Vậy đâu là chính sách khuyến mãi được áp dụng cho sàn gỗ dòng sàn gỗ “có một không hai” này?

EGGER cung cấp chế độ bảo hành rõ ràng ngay từ khi mua hàng

Chế độ bảo hành 15 năm khi lắp đặt sàn gỗ Egger Pro Comfort tại các khu vực dân cư.

Chế độ bảo hành 5 năm khi lắp đặt sàn gỗ Egger Pro Comfort trong các không gian thương mại.

Đảm bảo ba yếu tố cho một dòng sàn gỗ công nghiệp cao cấp

Chống lại vết bẩn vĩnh viễn - dễ dàng làm sạch và chăm sóc sàn khi sử dụng.

Chống phai màu sàn theo thời gian.

Độ bền nhờ bề mặt chắc chắn, sàn gỗ công nghiệp với tuổi thọ cao.


Sàn gỗ chống phai màu theo thời gian

Các điều khoản bảo hành sau đây áp dụng cho sàn gỗ Egger Pro Comfort

Bảo hành của EGGER Comfort chỉ áp dụng cho các ứng dụng dân cư, chế độ bảo hành không bao gồm các khu vực ẩm ướt như phòng tắm và phòng xông hơi. Chế độ chỉ bao gồm kháng bẩn vĩnh viễn, phai màu quá mức và thiệt hại từ việc sử dụng thông thường.

Trong trường hợp sàn gỗ Egger Pro Comfort được lắp đặt cho các khu vực thương mại, chế độ bảo hành được giới hạn là 5 năm và chỉ áp dụng khi sàn được tiếp xúc với mức sử dụng vừa phải.

Các chế độ bảo hành đến từ nhà sản xuất là không thể chuyển nhượng, chỉ áp dụng cho người mua đầu tiên và chỉ cho lần cài đặt đầu tiên của sàn gỗ Egger Pro Comfort.


Sàn gỗ ứng dụng cho các khu vực dân cư

Sàn gỗ Egger Pro Comfort phải được lắp đặt trong các không gian phù hợp với sản phẩm. Việc cài đặt phải tuân thủ nghiêm ngặt các hướng dẫn từ nhà sản xuất. Bất kỳ cài đặt nào không tuân thủ hướng dẫn từ nhà sản xuất sẽ không nhận được bất kì chế độ bảo hành bảo trì nào.

Sàn Egger Pro Comfort phải được chăm sóc và vệ sinh đúng cách. Bảo hành không bao gồm thiệt hại cho sàn do hao mòn hoặc lạm dụng quá mức như việc sàn nhà chịu phải tác động cơ học cao. Bảo hành không áp dụng cho sàn bị hư hỏng do làm sạch khác với các chất tẩy rửa không được khuyên dùng.

Sự mài mòn được hiểu là lớp trang trí bề mặt sàn (bao gồm màu sắc và vân gỗ) bị tổn hại hoàn toàn trong ít nhất một khu vực có kích thước tối thiểu 1cm2.

Bảo hành này được áp dụng đối với thiệt hại cho sàn dưới dạng vết nứt hoặc mảnh vụn do các vật dụng gia đình thông thường rơi xuống sàn. Các vật dụng trong gia đình thông thường là những vật nặng dưới 0,5kg và rơi từ độ cao không quá 90cm. Các thiệt hại gây ra bởi các vật sắc nhọn, bao gồm cả chân đồ nội thất không được che chắn đúng cách sẽ không nằm trong chế độ bảo hành. Hao mòn thông thường và vết trầy xước nhỏ của bề mặt sàn là điều không thể tránh khỏi ​​và sẽ không được nằm trong chế độ bảo hành.


Sàn gỗ Egger Pro Comfort lắp đặt cho phòng ngủ

Các vật đặt trên sàn, bao gồm đồ đạc và nội thất không được vượt quá tải trọng tập trung tối đa 50kg /cm2. Thiệt hại gây ra bởi việc đặt quá tải trên sàn được loại trừ khỏi chế độ bảo hành của EGGER.

Làm cách nào để gửi khiếu nại bảo hành sản phẩm?

Nếu khách hàng nhận thấy sàn gỗ bị thiệt hại nằm trong chế độ bảo hành, hãy liên hệ ngay với các đại lý được ủy quyền của EGGER và nộp thẻ bảo lãnh hoàn thành đầy đủ, kèm theo bằng chứng mua hàng. Vì vậy, quý khách hàng cần lựa chọn mua sản phẩm ở các nhà phân phối được đáng tin cậy.

Khi nhận được khiếu nại, EGGER có quyền kiểm tra sàn tại vị trí lắp đặt và xác minh tính đủ điều kiện của yêu cầu bảo hành liên quan đến nguyên nhân xảy ra hư hỏng.

Tin tức khác