Nên lựa chọn sàn gỗ tự nhiên hay sàn gỗ công nghiệp?

Khi lựa chọn sàn gỗ để lắp đặt tại nhà ở, văn phòng,...nhiều khách hàng băn khoăn giữa sàn gỗ tự nhiên và sàn gỗ công nghiệp. Thực ra thì sàn gỗ nào cũng có những ưu và nhược điểm riêng. Tùy vào nhu cầu sử dụng, chi phí và cả gu thẩm mỹ mà quý khách có thể lựa chọn một loại ván sàn phù hợp nhất!

Nên lựa chọn sàn gỗ tự nhiên hay sàn gỗ công nghiệp?

Khi lựa chọn sàn gỗ để lắp đặt tại nhà ở, văn phòng,...nhiều khách hàng băn khoăn giữa sàn gỗ tự nhiên và sàn gỗ công nghiệp. Thực ra thì sàn gỗ nào cũng có những ưu và nhược điểm riêng. Tùy vào nhu cầu sử dụng, chi phí và cả gu thẩm mỹ mà quý khách có thể lựa chọn một loại ván sàn phù hợp nhất!
 

Ưu điểm của sàn gỗ tự nhiên và sàn gỗ công nghiệp

# Ưu điểm của sàn gỗ tự nhiên

 • Sàn gỗ tự nhiên thường có độ bền cao, chịu được trọng lực lớn.

 • Kích thước của sàn gỗ tự nhiên khá đa dạng.

 • Sàn gỗ tự nhiên mang phong cách vừa cổ điển, vừa ấm cúng và sang trọng nên được nhiều người yêu thích.

 • Giá cao hơn sàn gỗ công nghiệp.


  # Ưu điểm của sàn gỗ công nghiệp

 • Sàn gỗ công nghiệp mang phong cách hiện đại, trẻ trung, phổ biến nên phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng.

 • Giá của sàn gỗ công nghiệp thường thấp hơn nhiều so với gỗ tự nhiên.

 • Gỗ công nghiệp thường được sử dụng keo, hóa chất để xử lý nên có khả năng mối mọt tốt hơn.

  Nhược điểm của sàn gỗ tự nhiên và sàn gỗ công nghiệp
  # Nhược điểm của sàn gỗ tự nhiên

 • Nếu kỹ thuật xử lý sàn ván không tốt thì sàn gỗ tự nhiên rất dễ xảy ra hiện tượng cong vênh, co ngót sau một thời gian sử dụng hoặc dưới điều kiện thời tiết khắc nghiệt. 

 • Gỗ tự nhiên cũng dễ bị mối mọt hơn nếu không được sấy tẩm kỹ lưỡng.

 • Giá cao hơn nhiều so với sàn gỗ công nghiệp.

  # Nhược điểm của sàn gỗ công nghiệp

 • Sàn gỗ công nghiệp kém bền. 

 • Vân gỗ của sàn gỗ công nghiệp không thể đẹp và tinh xảo như sàn gỗ tự nhiên dù trình độ gia công có khéo đến mấy.

  Vậy nên chọn sàn gỗ tự nhiên hay sàn gỗ công nghiệp

  Qua những chia sẻ về ưu và nhược điểm của sàn gỗ tự nhiên và sàn gỗ công nghiệp bên trên chắc hẳn bạn đã có thể đưa ra được sự lựa chọn vật liệu trong thi công nhà ở của mình rồi đúng không nào? Thực tế thì tùy thuộc vào phong cách, nhu cầu và tài chính của gia đình bạn mà chọn sàn gỗ cho phù hợp. Nếu quý khách thuộc tuýp người thích sự cổ điển và yêu thiên nhiên thì sàn gỗ tự nhiên là lựa chọn lý tưởng. Còn nếu quý khách yêu phong cách hiện đại, trẻ trung thì sàn gỗ công nghiệp là lựa chọn tuyệt vời.

  Sàn gỗ nào đang được ưa chuộng nhất hiện nay?
   

  Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sàn gỗ. Tuy nhiên, có một loại sàn gỗ bắt nguồn từ tự nhiên đang rất được ưa chuộng đó là sàn gỗ ván ghép cao su. Đây là dạng gỗ ghép thanh được sản xuất cắt và ghép các thanh phôi gỗ cao su tự nhiên được xử lý qua công nghệ hiện đại, tạo nên một tấm gỗ ván gỗ có kích thước lớn. Những thanh gỗ cao su này được xử lý tẩm sấy nghiêm ngặt nên độ ẩm thấp, có khả năng chống các loại mối mọt, ẩm mốc cực kỳ cao. Ván ghép gỗ cao su được cưa, bào, phay, ghép, chà, ép, phủ sơn tạo nên thành phẩm là những tấm ván không chỉ tuyệt vời trong nội thất trong nhà mà còn có thể sử dụng ngoài trời.

  Ưu điểm nổi bật của sàn gỗ ván ghép cao su tự nhiên đó là có khả năng đàn hồi cực kỳ tốt nên không cong vênh theo thời gian sử dụng dù trong những điều kiện khắc nghiệt. Đồng thời, ván ghép gỗ cao su cũng rất đa dạng về mẫu mã, quy cách và xử lý công phu nên có độ bền màu cao, khả năng chịu xước và va đập tốt. Trên hết, giá ván ghép gỗ cao su có giá thành tốt hơn nhiều so với các loại ván ghép khác do đó được đông đảo người dùng tin tưởng lựa chọn.


   

Tin tức khác